vì sao lựa chọn lắp đặt sprinkler quay lên và sprinkler quay xuống và tiêu chuẩn ra sao ?

1. Tiêu chuẩn đầu phun Sprinkler – Cách lắp đầu phun Sprinkler – Nên lắp quay lên hay quay xuống

Vậy nên lắp Đầu phun Sprinkler hướng lên hay hướng xuống?

Chúng tôi xin chia sẽ chút kinh nghiệm thì hiện có thể bỏ bớt một số tầng không thiết kế đầu sprinkler quay lên, nếu khu vực trần của tầng đó không có nhiều hệ thống kỹ thuật (chỉ vài ống điện đi âm, ống gió nho nhỏ..), chỉ tập trung các khu vực có nhiều hệ thống kỹ thuật, tầng kỹ thuật trên khu thương mại.

Nhà sản xuất phải có trách nhiệm thực hiện chương trình kiểm tra chất lượng để bảo đảm rằng nhà sản xuất liên tục phản ứng các yêu cầu theo cùng một cách như đối với các mẫu được thử nghiệm ban đầu. Trước khi thử, các đầu phun phải được kiểm tra và ghi nhãn, sự phù hợp với bản vẽ của nhà sản xuất và các khuyết tật rõ rệt.

Mỗi đầu phun sương tự động phải vượt qua được thử nghiệm độ bền chống rò rỉ tương đương với áp suất thủy tĩnh tối thiểu là bằng 2.5 lần áp suất làm việc định mức nhưng không nhỏ hơn 3,0 MPa (30 bar) tác động trong thời gian ít nhất là 2 s.

Đầu phun sương phải được thiết kế để đóng kín bề mặt tiếp xúc với nước của nó trong các khoảng thời gian dài mà không có rò rỉ và mở theo dự định, giải phóng tất cả các chi tiết khỏi áp suất vận hành nhỏ nhất đến áp suất làm việc danh nghĩa, đối với các đầu phun dùng cho các áp suất vận hành 1,2 MPa (12 bar) hoặc nhỏ hơn, việc đóng kín mặt tiếp xúc với nước không thể đạt được bằng cách sử dụng vòng chữ O động lực hoặc vòng bít tương tự (vòng chữ O hoặc vòng bít tương tự di động trong quá trình vận hành hoặc tiếp xúc với một chi tiết di động trong quá trình vận hành).

Tải trọng trên phần tử phản ứng nhiệt trong các đầu phun tự động phải do nhà sản xuất chỉnh đặt sao cho ngăn ngừa được sự điều chỉnh hoặc thay thế tại hiện trường. Lỗ/bộ phận hướng dòng của đầu phun phải được gắn cố định với đầu phun để ngăn ngừa sự điều chỉnh hoặc thay thế tại hiện trường.

Tất cả các đầu phun phải được thiết kế sao cho một vật hình cầu có đường kính 5 mm có thể đi qua mỗi đường dẫn nước trong đầu phun. Đầu phun có các lỗ nhỏ hơn phải sử dụng một bộ lọc lưới (lưới lọc) gắn liền với mỗi đầu phun.

Các bộ lọc lưới hoặc bộ lọc của đầu phun phải được chế tạo bằng các vật liệu chống ăn mòn. Kích thước lớn nhất của một lỗ trong bộ lọc lưới hoặc bộ lọc không được vượt quá 80% đường kính lỗ nhỏ nhất được bảo vệ.

Tìm hiểu thêm về thiết bị Ống mềm nối đầu phun sprinkler cho đầu phun sprinkler

Ống mềm nối đầu phun, ống mềm nối sprinkler chống trượt

 

Hướng dẫn lắp đặt Ống mềm nối đầu phun sprinkler :

Sản phẩm đại kẹp của Daejin được thiết kế rất dễ dàng để lắp đặt dây inox dẻo nối đầu phun sprinkler vào trần treo, thiết ké một chạm của đai kẹp trung tâm, cuối giải quyết tất cả những vấn đề phát sinh khi thi công dây inox nối đầu phun sprinkler vào trần treo

bracket

1/ Gắn đai kẹp vào cuối cấu trúc giàn treo trần và kiểm tra để chắc chắn rằng đai kẹp cuối đã được lắp đặt đúng.

2/ sau khi lắp thanh treo qua lỗ của đai kẹp cuối, chèn 1 đai kẹp trung tâm từ hướng đối diện của thanh treo với đai kẹp cuối đã cố định.

3/ gắp đai kẹp cuối còn lại giống với bước 1 và vạn chặt ốc cố định ở trên của đai kẹp cuối với 1 mô mem xoán 20-25kgf

4/ đặt côn thi vào trong thanh kẹp trung tâm và kéo tay gạt để hoàn thiện việc kết nối.

Tiêu chuẩn :

sản phẩm ống inox dẻo nối đầu phun sprinkler của Daejin được thiết kế tuân theo tiêu chuẩn NFPA 13, 13D, và 13R cho giới hạn thi công ống dẻo

Chứng nhận sản phẩm ống mền nối đầu phun sprinkler của Daejin đã được liệt kê và phê duyệt bởi nhiều phòng thí nghiệm chống cháy và các tổ chức độc lập khác nhau :  FM, UL, LPCB, KFI, MSA, ABS, MSA 2008.

ống nối mềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-1000mm ,ống nốimềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-1000mm, ống nối mềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-1200mm , ống nối mềm daejincho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-1500mm, ống nối mềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-1800mm, ống nối mềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-2000mm ,ống nối mềm daejin cho đầu phun sprinkler loại DJ25UB-2500mm,

Hướng dẫn lắp đặt ống mềm nối đầu phun sprinkler
#ongmemsprinkler#ongmemnoidauphunchuachay#ongmemhanquoc#ongmemchuachay#ongmemdaejin#ongmem#daymemnoidauphun#daymemdaejin#daymemchuachay#daymemhanquoc#DJ25UB-700 , #DJ25UB-1000, #DJ25UB-1200, #DJ25UB-1500, #DJ25UB-1800 (mm), #daymoimemchodauphunsprinklerhanquoc#ongnoimemdauphunsprinkler#huongdanlapdatdaymemnoidauphun#sprinkler#dauphunsprinkler#daymemnoidauphunsprinkler ,
#ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1000mm , #ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1000mm, #ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1200mm ,
#ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1800mm , #ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-2000mm, #ốngnốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-700mm ,
#dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1000mm , #dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1000mm, #dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1200mm ,
#dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-1800mm , #dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-2000mm, #dâynốimềmdaejinchođầuphunsprinklerloạiDJ25UB-700mm ,)

Thông số cơ bản của ống mềm nối đầu phun – DAEJIN

Loại ống mềm DJ25UB

Có các kích thước khác nhau như : 700mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm, 2000mm…3500mm

Các model phổ biến : DJ25UB-700, DJ26UB-1000, DJ25UB-1200, DJ25UB-1500…

Một bộ bao gồm:

ống nối mềm nối đầu phun tùy kích thước khách hàng lựa chọn :

+ REDUCER ( Giảm ) loại 1/2”.
+ NIPPLE loại 1/2”
+ Kẹp thanh (Center Bracket)B-CC-B
+ Kẹp ống (Middle Bracket) B-ES-B
+ Thanh giữ ống ( Square bar) : dài 700mm
Áp lực của ống mềm đạt 14-16bar LPCB, 175psi
Đầu vào 1” đầu ra 1/2” và 3/4”

Chứng chỉ UL với unbraid, Chứng chỉ UL và FM approval với Braided

Đặc tính sản phẩm : Ống dẻo nối đầu phun Sprinkler

Độ bền của một đai kẹp có thể bị thay đổi phụ thuộc vào môi trường và người thi công.

Tuy nhiên đai kẹp một chạm sẽ luôn luôn được thi công với cùng một độ bền, bất kể người thi công là ai, họ không nhất thiết là một người thi công có kinh nghiệm và kỹ năng,

chỉ cần kéo tay gạt xuống.

Việc thi công đầu phun sprinkler có thể hoàn thành với việc chỉ cần kéo nhẹ tay gạt xuống, như vậy đai kẹp cuối và đai kẹp trung tâm được thi công chỉ với một chạm, so sánh phương pháp thi công thông thường bằng việc vặn vít vài vòng đến khi chặt, đai kẹo một chạm có rất nhiều lợi thế.

và bây giờ bất cứ ai cũng có thể thi công  đầu phun sprinkler nhanh chóng và chính xác với thời gian chỉ 3 giây.

Không gặp vấn đề :

Thiết kế đai kẹp được cấp bằng sáng chế đặc biệt và khác biệt của Daejin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề phát sinh khi thi công đầu phun sprinkler và trần treo.

An Toàn : 

Tất cả sản phẩm đều được kiểm tra rò rỉ nước nghiêm ngặt tại phòng lad của nhà máy tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được phê duyệt chứng nhận của UL và FM

  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-700 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-1000 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1500, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-1800, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-1500, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-700, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1000, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-2000, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc ).

Cách lắp bộ phụ kiện của ống mềm nối sprinkler


Innovation in Installing Sprinkler

genie droperGenie systems flexible drop enhances work efficiency by 70-80% compared to conventional piping. We designed anchoring parts specially to allow for an easy and problem free installation even when the task is performed by an unskilled installer in a very restricted space.

Free of problem : Genie systems flexible drop will give answers to the various problems arise from installing flexible drop in the suspended ceiling.

Satety : One of the crucial factor in of Flexible drop’s performance is the shape of Gasket which has very important role in connecting the Flexible drop to its inlet and outlet reducer.

genie droperRing type gasket can be damaged while connecting the inlet or outlet reducer to the flexible hose. It can be twisted and the twisted Ring type gasket will make uneven contact to the hose and inlet, outlet reducer and become the cause of leakage in the long term. Genie systems designed the Flexible drop safe in any circumstances.

Genie systems flexible drop hasn’t just passed UL and FM test. Genie systems test it’s products everyday by the standard of UL and FM in the Lab.

Installation instructions

A. Connecting the Reducer

Disconnect the Reducer by turning the Nut (not the Reducer) from the Flexible Sprinkler Hose. Check that the Gasket and the Isolation Ring are properly in place. Reconnect the Reducer to the Flexible Sprinkler Hose by turning the Nut. Two open-ended spanners (or adjustable wrenches) should be used to tighten the Nut closely to ensure the leak-proof connection. Recommended torque for the work is 300 kgf.cm ( Figure 3 ).

Droper_connecting the reducerFigure 3

C. Connecting the square bar on the Ceiling Structure.

a) Join the two End brackets and the Middle bracket to the Square bar and place the End brackets properly on the aimed ceiling structure as shown in the picture. (Fig 5) (The maximum distance between two End brackets is 1500 mm and minimum 600mm) b) Fasten the Wing bolts on the top of the End brackets tightly. Recommended torque for this work is 15-20 kgf.cm(Figure 5) . c) Push the End brackets into the ceiling structure rail and check that the End brackets sit on the ceiling structure properly. d) Fasten the Wing bolts on the side of the End brackets. Recommended torque for this work is 25~30 kgf.cm

Droper_Connecting the square bar on the Ceiling StructureFigure 5

B. Connecting the Nipple to the main piping system of the building

Disconnect the Nipple from the Flexible Sprinkler Hose. Assemble the Nipple to the main piping system of the building with normal sealing procedures and tighten it closely to ensure a leak-proof connection as shown in the picture (Fig 4). Recommended torque for this work is 950~1,000 kgf.cm. Check that the Gasket and the Isolation Ring are properly placed at the end of the Flexible Hose. Connect the Flexible Hose to the Nipple by tightening the Nut closely. Recommended torque for this work is 320 kgf.cm

Droper_Connecting the Nipple to the main piping system of the buildingFigure 4

D. Installing the Reducer to the Middle bracket.

Open the Middle bracket cover and position the Reducer inside the Middle bracket properly. Close the Middle bracket cover and fasten the Wing bolt firmly. Recommended torque for this work is 25~30 kgf.cm1 (Figure 6)

Droper_Installing the Reducer to the Middle bracketFigure 6

Specification

Droper_specification
Technical Data
Temperature 225 oF
Working pressure 175 psi
Maximum Bend Radius 4”(UL type), 8”(FM type)
K-Factor 1/2” Outlet 5.6 gpm (UL, FM model)
3/4” Outlet 11.2 gpm(UL), 8.0gmp(FM)
Diameter of hose UL listed unbraided hose 25.0 mm
UL listed braided hose 26.8 mm
FM listed braided hose 26.8 mm
FM listed braided hose 28.0 mm
Friction Loss data (Unbraided type hose – UL listed, ULC listed)
Length Nominal Inlet by Outlet Size,in. Assembly
Length, (units)
Max No. of
90° Bends
Min Bend
Radius (units)
Equivalent Length of 1 in. Schedule 40 Steel Pipe (C = 120), ft
700 1/2”, 3/4” 700 UL (1), FM (1) 100 UL Type (24, 30)  FM Type (17.9, 14.4)
1000 1/2, 3/4” 1000 UL (2) FM(1) 100 UL Type (44, 48)  FM Type (22.2, 18.3)
1200 1/2, 3/4” 1200 UL (2) FM(4) 100 UL Type (49, 55)  FM Type (37.0, 32.8)
1500 1/2, 3/4” 1500 UL: (2) FM(4) 100 UL Type (59, 64)  FM Type (45.5,43.2)
1800 1/2, 3/4” 1800 UL (3) FM(5) 100 UL Type (84, 86)  FM Type (63.0,58.7)
Fature
Length 700,1000,1200,1500,1800mm
Reducing nipple Dia 1/2”, 3/4” NPT or BSPT (Straight or 90 degree elbow)
Type Unbraided UL certificate
Braided (ø 26.8) UL and FM approval
Braided (ø 28.0) FM approved
  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1200 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-1200 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1200, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-1200, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-1200, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-1200, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1200, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-1200, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc )
  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1500 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-1000 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1500, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-1500, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-1500, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-1500, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1500, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-1500, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc )
  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1800 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-1800 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1000, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-700, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-1800, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-1800, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1800, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-1800, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc )
  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-2200 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-2000 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1000, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-700, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-2000, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-2500, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-2500, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-2500, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc )
  • Ống mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-3500 ( Ống nối đầu phun SprinklerDJ25UB-3500 , Ống nối đầu Sprinkler DJ25UB-1000, Ống dẻo nối đầu phun DJ25UB-350, Ống dẻo inox nối đầu phun DJ25UB-3500, Dây mềm nối đầu phun DJ25UB-3500, Dây mềm nối đầu phun Sprinkler DJ25UB-1000, Dây mềm nối đầu sprinkler DJ25UB-3500, Ống nối đầu phun hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun sản xuất hàn quốc, Ống mềm nối đầu phun SPRINKLER – xuất xứ Hàn quốc, Ống mền nối đầu Sprinkler nhập khẩu hàn quốc, Ống Dẻo mềm nối đầu phun Sprinkler xuất xứ Hàn quốc )
  • Ống mềm nối đầu phun sprinkler xuất xứ Hàn Quốc, Ống nối đầu phun Sprinkler xuất xứ hàn quốc, khớp nối mềm đầu phun Sprinkler xuất xứ hàn quốc, Khớp nối dạng ống mềm nối đầu phun Sprinkler. Khớp nối dạng ống dẻo nối đầu phun sprinkler

Ống mềm dẻo nối đầu phun chữa cháy sprinkler- hãng Daejin Korea,
Ống mềm Daejin, Ống nối đầu phun chữa cháy hãng Daejin, Ống nối đầu phun Sprinkler hàn quốc, Ống nối chữa cháy Daejin, Dây mềm chữa cháy Daejin, ong mem noi dau phun,
Product DAEJIN FIRE HOSE : DJ25UB-700 , DJ25UB-1000, DJ25UB-1200, DJ25UB-1500, DJ25UB-1800 (mm)
Length (mm) : 700mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm, 2000mm, 2500mm.
Nominal Size / Connection Supply: 1″ NPT/PT external thread,
Nominal Size / Connection Outlet: ½” NPT/PT internal thread, ¾” NPT/PT internal threa.
Maximum Working Pressure (bar) : 16
Available length: 700-1800mm ( for UL and FM approved model )
400-3500mm ( for Japanese and Korea )

2. Phân loại đầu phun Sprinkler

*Đầu phun (nozzles)

– Đầu phun tự động (automatic nozzle)

Cơ cấu nhạy cảm nhiệt được thiết kế để phản ứng ở một nhiệt độ xác định trước bằng cách tự động xả sương mù nước vào một diện tích và thể tích đã được lựa chọn có chỉ số thời gian phản ứng (RTI) không lớn hơn 50(m.s)1/2 và hệ số dẫn nhiệt (C) không lớn hơn 1,0 (m/s)1/2.

– Đầu phun được phủ bảo vệ (coated nozzle)

Đầu phun được phủ để bảo vệ chống ăn mòn được thực hiện ở nơi chế tạo.

– Đầu phun phản ứng nhanh (fast response nozzle)

Đầu phun tự động có chỉ số thời gian phản ứng (RTI) không lớn hơn 50 (m.s)1/2 và hệ số dẫn nhiệt (C) không lớn hơn 1,0 (m/s)1/2.

– Đầu phun có chi tiết dễ nóng chảy (fusible element nozzle)

Đầu phun được mở do sự nóng chảy của chi tiết dưới ảnh hưởng của nhiệt.

Sprinkler loại 68 độ C K=5.6 chứng chỉ UL
Đầu phun sprinkler hàn quốc

– Đầu phun có bầu thủy tinh (glass bulb nozzle)

Đầu phun được mở do sự nổ bầu thủy tinh (dễ vỡ) vì áp suất gây ra bởi sự giãn nở của chất lỏng chứa trong bầu thủy tinh này dưới ảnh hưởng của nhiệt.

– Đầu phun nhiều lỗ (multiple orifice nozzle)

Đầu phun có hai hoặc nhiều lỗ ở đầu ra được bố trí để phân phối sự xả nước theo kiểu và số lượng qui định cho một vùng bảo vệ xác định.

– Đầu phun hở (open nozzle)

Đầu phun không có phần tử nhạy cảm nhiệt.

– Đầu phun hướng xuống dưới (pendent nozzle)

Đầu phun được cấu tạo sao cho sương được hướng xuống dưới bằng cách va đập vào tấm phân phối hoặc bằng tấm định hướng.

– Đầu phun hướng lên trên (upright nozzle)

Đầu phun được cấu tạo sao cho sương hướng đi lên trên đội vào tấm phân tán đối diện.

Tin Liên Quan