Tìm Hiểu về Một số Đầu Phun nước chữa cháy Sprinkler cơ bản hiện nay tại Thị trường việt nam đang sử dụng.

Tìm Hiểu về Một số Đầu Phun nước chữa cháy Sprinkler cơ bản hiện nay tại Thị trường việt nam đang sử dụng.

Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hệ thống chữa cháy nước là hệ thống cơ bản được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhât trên toàn thế giới, và tại việt Nam thì hệ thống chữa cháy nước là hệ thống chính cơ bản để chữa cháy tại công trình và tòa nhà, nhằm mục đích bảo vệ tài sản và tính mạng con người, trừ một số khu vực không thể dùng chữa cháy nước như phòng máy chủ server hoặc phòng dữ liệu quan trọng thì được thay thế bằng chữa cháy khí.

Dây mềm Daejin có vỏ bện Inox đạt áp lực 14bar chứng nhận FM cho loại 700mm 1000mm 12000mm 1500mm 1800mm
Ống mềm nối đầu phun sprinkler loại có vỏ bện Inox đạt chứng chỉ FM và UL áp lực 12bar và 14bar (200psi) daejin

Sở dĩ hệ thống chữa cháy nước được dùng phổ biến vì, tính tiện ích chữa cháy, hiệu quả cao và nguồn tài nguyên vật liệu sẵn có, giá thành rẻ.

Trong hệ thống chữa cháy thì đầu phun nước sprinkler là đầu phun điểm cuối phần chữa cháy tự động vì thế nó rất quan trọng và là điểm mấu chốt để quản lý đám cháy hoặc sự cố mới phát sinh.

Ống mềm Daejin đạt 14bar có vỏ bện Inox có chứng chỉ FM sản xuất tại Việt Nam
Dây mềm có vỏ bện Inox hãng Daejin áp lực 200psi dài 700mm đạt chững nhận FM

 

Tìm hiểu chung về đầu phun sprinkler:

Đầu phun nước chữa cháy sprinkler chia theo dạng mục đích công năng : thì có loại đầu phun nước sprinkler loại kín và đầu phun nước sprinkler loại hở,

a / Đầu phun nước sprinkler loại kín :

tức là đầu phun dạng cảm ứng nhiệt và chỉ hở ra khi nổ bóng thủy tinh đạt đến ngưỡng nhiệt độ cố định mà bóng thủy tinh quản lý nhiệt độ đó….

  • Dạng đầu phun kín gồm có cơ bản như sau : Đầu phun sprinkler loại quay lên, đầu phun sprinkler loại quay xuống, đầu phun sprinkler loại quay ngang, đầu phun sprinkler loại vách tường, đầu phun sprinkler màng ngăn tự nổ….

Tại thị trường việt nam một số hãng đầu phun thông dụng có mặt từ lâu đời như: Tyco (UK), Viking sprinkler, Globe Sprinkler, YoungJin Flex Sprinkler, Protector Sprinkler, Masteco Sprinkler, Sprinkler, Reliable Sprinkler, Anen Sprinkler, ….

Dây mềm Inox có vỏ bện dài 1200mm nhập khẩu hàn quốc áp lực 200psi chứng nhận UL và FM
Dây mềm nối Sprinkler đạt chúng chỉ FM và UL áp lực 12bar dài 1200mm hãng Daejin sản xuất Hàn Quốc và Việt Nam
  • Cấu tạo cơ bản của loại đầu phun nước kín này bao gồm: Thân đầu phun sprinkler, Tấm chắn điều chỉnh hướng nước, và Bóng thủy tinh.

Đặc điểm quan trọng của bóng thủy tinh và chất liệu làm thân sản phẩm sprinkler cùng với kỹ thuật tiên tiến tạo ra sản phẩm sprinkler hoàn hảo và chất lượng, với bóng thủy tinh phải là những bóng thủy tinh chứa chất cảm ứng tiêu chuẩn và chất lượng thì mới tự phát nổ tại đúng nhiệt độ quản lý.

Ống mềm Daejin nhập khẩu hàn quốc dài 1000mm áp lực 175psi đủ bộ
Dây mềm nối đầu phun sprinkler Dn20 dài 1000mm không có vỏ bện Inox áp lực 12bar đạt chứng nhận UL, đủ bộ sản xuất tại Việt Nam hoặc Hàn quốc
  • Mục đích và yêu cầu sử dụng đầu phun sprinkler nước kín : đầu phun nước sprinkler dạng kín này được sử dụng theo mục đích yêu cầu riêng khác nhau theo từng công trình khác nhau, theo thiết kế, khu vực quản lý của mỗi đầu phun là khác nhau lên lựa chọn để sử dụng đầu phun sprinkler phải đúng theo thiết kế ban đầu đã được thẩm duyệt, loại đầu phun có nhiệt độ khác nhau như : đầu phun sprinkler loại 68 độ C, loại 93 độ C, loại 72 độ C, loại 114 độ C. và các loại nhiệt độ khác nữa, và đầu phun sprinkler được sản xuất theo tiêu chuẩn đánh giá chung tại các nước sản xuất và tiêu chuẩn của tổ chức độc lập được đánh giá cao nhất như UL và FM hoặc VDS…. được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
Ống mềm Daejin – sản xuất tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc có chứng nhận UL và FM

Đầu phun nước chữa cháy chứng chỉ UL và KFI đến từ hàn quốc :

  • Đầu phun nước nhập khẩu hàn quốc và việt nam đạt chứng chỉ UL hoặc KFI là sản phẩm chất lượng và đạt được độ tin dùng cao tại nhiều nước trên thế giới: Loại đầu phun sprinkler có chứng nhận UL được quản lý khắt khe từ khâu sản xuất lẫn phân phối, sản phẩm đạt chất lượng cao: một số đầu phun thông dụng đang phân phối như: Đầu phun Sprinkler loại quay lên và loại quay xuống : nhiệt độ quản lý 68 độ C, 93 độ C, 141 độ C.
  • Đầu phun lò xo hay dầu phun âm trần : dạng 72 độ C, chất lượng và mẫu mã đẹp thời trang
  • Đầu phun sprinkler vách ngăn loại chứng nhận KFI của hàn quốc có các nhiệt độ quản lý như : 68 độ C, 93 độ C, 141 độ C.
  • Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất cam kết chất lượng tuyệt đối theo chứng nhận UL hoặc KFI, hiện nay tại việt Nam sản phẩm nhập khẩu hàn quốc đang được tin dùng tại nhiều công trình trọng điểm và lớn như khu vực thành thị cũng như các khu du lịch ven biển.
Đầu phun sprinkler Dn15 quay xuống 93 độ nhập khẩu hàn quốc
Đầu phun sprinkler loại 68 độ C quay xuống và quay lên Hàn quốc nhập khẩu

b/ Đầu phun sprinkler dạng hở ( Drencher)

là loại đầu phun sprinkler Drencher hay hở có chức năng phun nước tạo mang ngăn cháy không cho nước đi vào vùng chưa bị sự cố hoặc dập tắt đám cháy tức thì và bao phủ một khu vực ngăn cháy để đảm bảo an toàn cho tòa nhà hoặc công trình có nguy cơ cháy lan cao.

Khi lắp đặt dạng đầu phun sprinkler này hết sức thận trọng chính xác theo thiết kế, đảm bảo sử dụng đúng mục đích và lắp đúng khu vực quản lý và khoảng cách theo yêu cầu, sản phẩm đầu phun hở này không có bóng thủy tinh chính vì thế sự kích hoạt hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống báo cháy kết hợp với vệ thống tự động bơm nước chữa cháy theo khu vực.

Bộ Ống mềm nối đẩu phun sprinkler dài 1000mm và 1200mm và 700mm áp lực 12bar có chứng nhận UL hãng Daejin đủ bộ phụ kiện kèm theo

Một số dạng đầu phun sprinkler hở có mặt tại việt nam như : Tyco, Viking, Reliable, Globe, YoungJin Flex, Protector, Anen, China Sprinkler, ZST,

Hình ảnh tham khảo một số dạng mẫu mã loại đầu phun dạng hở. ( tham khảo bài viết sau )

Ống mềm Daejin DJ28B áp lực 200psi dài 700mm chứng chỉ UL và FM sản xuất tại Hàn quốc / VN
Dây mềm Daejin có vỏ bện Model DJ28B áp lực 14bar dài 1000mm và 1200mm chứng nhận Ul và FM

Tin Liên Quan